เลิกผูกมัด!! 6 นิสัยของผู้ชายที่ควรตัดหางปล่อยวัด อย่ารักให้เปลืองหัวใจ!!

หลายคนคงจะรู้กันดีแหละเนอะว่าผู้ชายแบบไหนที่เราไม่ควรไปคบ แต่นอกจากผู้ชายที่คุณอยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข หรือคบ ๆ ไปก็เหมือนไม่มีตัวตนแล้ว ผู้ชายที่มีลักษณะนิสัยต่อไปนี้ สาว ๆ ก็ไม่ควรที่จะเอาหัวใจไปผูกมัดเด็ดขาด เรียกได้ว่าตัดหางปล่อยวัดไปได้เลย ขืนคบกันไปก็เปลืองหัวใจให้ผิดคน ซึ่งลักษณะนิสัยที่ว่านั้นจะเป็นยังไง ตาม CafeDD ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลย


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

1. ขี้โกหก พูดปดเป็นประจำ

เพราะผู้ชายที่มีนิสัยแบบนี้ นอกจากเขาจะไม่ชอบพูดความจริงกับคุณแล้ว คุณอาจจะกลายเป็นคนขี้ระแวง หาความสุขในชีวิตไม่เจอได้ ดังนั้นหากคิดจะรักหรือฝากหัวใจไว้ที่ใคร เลือกคนที่เขาจริงใจและพร้อมพูดความจริงกับคุณดีกว่า

2. เจ้าชู้ ลื่นเป็นปลาไหล

ลักษณะคนที่เจ้าชู้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ไม่น่าคบเป็นแฟนทั้งนั้น เพราะมันหมายความได้ชัดเจนว่าเขายังไม่พร้อมจะหยุดที่คุณคนเดียว เพราะฉะนั้นถึงคบไปก็เหมือนเปลืองความรักเปลืองหัวใจไปเปล่า ๆ


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

3. ไร้หัวใจ ไม่ให้เกียรติ

ผู้ชายที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่า เอาความคิดตัวเองเป็นใจเสมอ เป็นเจ้าบงการ มักจะทำอะไรไม่ให้เกียรติคุณ แม้กระทั่งคำพูดคำจา หรือหนักเข้าคนที่ทำร้ายร่างกายผู้หญิง คนลักษณะนี้อย่าเอาตัวและหัวใจเข้าไปใกล้จะดีกว่า

4. ไม่ปรับเปลี่ยน คิดเอาชนะ

การที่จะผูกมัดกับใครสักคนด้วยหัวใจ คุณควรจะเลือกคนที่เขาพร้อมจะปรับเปลี่ยนและเรียนรู้ไปพร้อมกัน อย่าเอาคนที่เขาให้แต่เราเปลี่ยนฝ่ายเดียว หรือแม้แต่เวลาที่มีปากเสียงกัน ผู้ชายคนไหนที่ไม่พยายามทำความเข้าใจ แต่หวังจะเอาชนะคุณอย่างเดียว ผู้ชายแบบนั้นเซย์โนไปให้ไวเลยจ้า


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

5. คบไปวัน ๆ หวังผลประโยชน์

แน่นอนและชัดเจน ผู้ชายที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ไม่ควรเอามาเป็นคนสำคัญในชีวิต คนที่เข้าข่ายหวังให้คุณเป็นสายเปย์ แทนที่จะเกื้อกูล แลกเปลี่ยนกัน ถอยมาให้ห่างเลยผู้ชายแบบนี้

6. ขี้เกียจตัวเป็นขน ชอบใช้ว่ายวาน

หากคุณเจอผู้ชายลักษณะนี้เข้ามาในชีวิต คงต้องคิดพิจารณาตัดหางปล่อยวัดให้เร็วไว เพราะเขาอาจเป็นที่พึ่งให้คุณไม่ได้แล้ว ยังจะอาศัยความรักความไว้ใจ ใช้ให้คุณทำอะไร ๆ แทนเขาอีก


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

สำหรับใครที่เจอผู้ชายลักษณะนิสัยเข้าข่ายตามนี้ คุณคงต้องเริ่มกลับมาคิดทบทวนแล้วนะว่า เขาเหมาะจะเข้ามาเป็นคนสำคัญในชีวิตของคุณแค่ไหน และมันคุ้มมั้ยที่คุณจะแลกหัวใจให้เขาerror: Content is protected !!