รักได้ก็เลิกได้! 5 นิสัยของคุณ ที่ทำให้หนุ่มๆหัวร้อน

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยเสียบางอย่าง แต่กลับไม่ยอมปรับปรุง เพราะมัวคิดเข้าข้างตัวเองว่า เขารักแล้วต้องทน ฉันเป็นของฉันแบบนี้มานานแล้ว บอกไว้ตรงนี้เลยว่าคุณคิดผิดค่ะ เพราะรักได้ก็เลิกรักได้ วันนี้ CafeDD จะพาไปดู 5 นิสัยของคุณ ที่ทำให้หนุ่มๆหัวร้อน เคยทำข้อไหนไปบ้าง เช็คเลย…

1. ตามติด/โทรจิก


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

อย่าทำให้เขาต้องสับสน ว่าที่จริงแล้วคุณคือคนรัก หรือเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเขากันแน่ ใครๆก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวทั้งนั้น และคุณไม่ควรล้ำเส้น รักกันไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอด และอย่าโทรตามไลน์จิกถี่เกินไปนัก เพราะมันน่ารำคาญ

2. ข่มเขาต่อหน้าคนอื่น

แม้ว่าตอนอยู่กันสองคน เขาจะเป็นลูกแมวเชื่องๆ ที่ยอมให้คุณโขลกสับได้ เเต่เมื่อต้องออกไปเจอผู้คน หรืออยู่ต่อหน้าเพื่อนๆของเขา ให้คุณพยายามอารมณ์ดีเข้าไว้ ใจเย็นๆ ปล่อยให้เขาแสดงบทพ่อบ้านใจกล้าให้เต็มที่ กลับบ้านไปค่อยเคลียร์ เพราะสำหรับผู้ชายหลายคนแล้ว เรื่องศักดิ์ศรีต้องมาก่อน ดังนั้น อย่าทำให้เขาต้องอาย

3. ใช้เงินเก่ง


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

ความสุขของสาวๆหลายคน คือการช้อปปิ้ง ดังนั้น ข้ามข้อหนีไปได้เลยค่ะ ถ้าคุณยังไม่คิดจะจริงจัง หรือสร้างครอบครัวกับใคร อยากใช้ชีวิตไปวันๆ แต่ถ้าคุณพร้อมแล้วที่จะหยุด ก็ควรวางแผนการเงิน วางแผนอนาคต ประหยัดไว้บ้าง จะซื้ออะไรต้องคิดเยอะๆ โดยเฉพาะถ้าเขาเป็นคนหาเงินเข้าบ้าน

4. ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

อย่าทำตัวเป็นภาระ ที่ต้องพึ่งพาเขาทุกเรื่อง ไปไหนมาไหนต้องให้มารับมาส่ง นั่นก็ทำไม่เป็น นี่ก็ทำไม่ได้ แบ่งเบาอะไรได้ก็ต้องช่วยกัน ยิ่งเป็นแฟนยิ่งต้องเกรงใจให้มาก แม้ว่าเขาจะเต็มใจให้ แต่ทำด้วยตัวเองความภูมิใจมันต่างกัน

5. ไม่มีเหตุผล


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

ผู้หญิงหลายคน มักจะฟังเสียงหัวใจมากกว่าใช้สมอง จนกลายเป็นคนเอาแต่ใจ ไม่มีเหตุผล และถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆเข้า ต่อให้เขารักคุณแค่ไหน เขาก็เบื่อคุณได้เหมือนกันerror: Content is protected !!