ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับความรัก ที่คุณอาจจะกำลังเข้าใจผิด

หลายๆเรื่องเกี่ยวกับความรัก ที่เรามักเชื่อกันมาว่ามันควรเป็นอย่างนั้นอย่างนี้แล้วจะดีต่อความรัก ก็อาจจะไม่จริงเสมอไป บางเรื่องถึงกับทำให้ความรักมีปัญหาได้นะคะ เราไปดูกันว่า ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับความรักมีอะไรบ้าง

1. ต้องคิดถึงกันและกันตลอดเวลา
คู่ที่เห็นว่าสวีตหวานมากๆ ตัวติดกันเป็นปาท๋องโก๋ ต้องโทรตามกันตลอดเวลานั้น มีอันต้องลาจากกันไปแล้วหลายคู่ คนที่อยู่ด้วยกันมานาน ธรรมชาติเป็นฝ่ายทำให้กลมกลืนกันไป ทั้งความคิด รวมถึงสิ่งที่ทำก็จะเหมือนกันไปหมด จนทำให้ชีวิตจืดชืด ไม่มีอะไรใหม่

คนเราควรมีเวลาสำหรับตัวเองบ้าง อาจไม่ต้องเจอกันทุกวัน แล้วออกไปทำอะไรมันๆ กับเพื่อนฝูงดูบ้าง บางทีคุณก็จะได้ไอเดียใหม่ๆ มาใช้ในชีวิตรักของคุณมากขึ้น

2. ผู้ชายนึกถึงแต่เรื่องเซ็กซ์ตลอดเวลา
มีความเชื่อที่ว่ากันมาแต่โบราณว่า “ผู้ชายนึกถึงแต่เรื่องเซ็กซ์อยู่ตลอดเวลา” ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้ว ยังมีเรื่องอื่นให้คิดถึงเรื่องอยู่อีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องท่องเที่ยว เรื่องเพื่อน เรื่องกีฬา เรื่องภาพยนตร์ ฯลฯ เพียงแต่ผู้ชายอาจเป็นฝ่ายพร้อมที่จะมีเซ็กซ์มากกว่าเท่านั้น และก็ไม่ได้หมายความว่า เมื่อหนุ่มๆต้องการ เขาจำเป็นต้องมีเสมอไป

3. เวลาผู้หญิงอยากจะจับมือหรือกอด = เธออยากมีเซ็กซ์
ความเชื่อที่หนุ่มๆคิดว่า ถ้าผู้หญิงยอมให้ผู้ชายถูกเนื้อต้องตัวแล้วแสดงว่าเธอมีใจ และอยากมีเซกซ์ นับเป็นความเข้าใจที่ผิดถนัดเพราะบางครั้งผู้หญิงก็แค่ต้องการความอบอุ่น ความประทับใจจากคนรัก โดยไม่ได้คิดหวังอะไรเลยเถิดไปขนาดนั้น การจับมือถือแขนกัน การโอบกอดสัมผัสกาย เป็นแค่การถ่ายทอดความรักบริสุทธิ์ที่เธออยากได้รับการทะนุถนอมเท่านั้นเอง

4. ต้องไม่มีความลับต่อกัน
ความจริงบางอย่างไม่รู้ซะยังดีกว่า ถ้ารู้แล้วไม่สบายใจ เชื่อไหมว่า ทุกคู่ต่างก็มีความลับต่อกันทั้งนั้นไม่มากก็น้อย ควรคิดว่าเรื่องไหนควรบอก ไม่ควรบอก โดยการเอาใจเขามาใส่ใจเราว่าอะไรที่เราไม่อยากให้เขาปิด เราก็อย่าปิด แต่การโกหกไม่ใช่ทางออกที่ดีค่ะ ควรทำตัวให้ดีจริงๆ จะได้ไม่ต้องมีเรื้่องปิดบังจะดีที่สุดนะคะ

5. ถ้ารักเรา เขาก็ต้องเปลี่ยนได้
ใครที่หวังอย่างนี้อยู่ ขอบอกเลยว่าแทบจะเป็นไม่ได้ และต่อให้คนที่คุณรักยอมเปลี่ยนตัวเองตามใจคุณ ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้นได้ตลอด ควรยอมรับในแบบที่เขาเป็น อย่าคาดหวังอะไรมากนัก และมองหาข้อดีของเขาจะดีกว่า

6. ห้ามมองใคร
โลกนี้มีคนหน้าตาดีจำนวนน้อยเสียเมื่อไหร่ เราก็เป็นมนุษย์ธรรมดา เห็นของสวยๆงามๆ มันก็อาจมีหลุดๆ กันบ้าง ถ้าคุณทั้งสองไม่ได้ล้ำเส้น เลยเถิดจนเกิดปัญหา ก็ไม่เป็นไรหรอก

7. ถ้ารู้ไส้รู้พุงกันหมด จะทำให้รักน่าเบื่อ
บางคนคิดว่า การทำอะไรเป็นประจำด้วยกัน เรียนรู้นิสัยกันและกัน จนกระทั่งรู้ว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไรกันจนหมดทุกอย่างแล้ว จะทำให้ความรักน่าเบื่อ เรื่องนี้ไม่จริงแน่นอน เพราะผลการวิจัยระบุว่า การอยู่กับคนที่รู้เรื่องเราหมดทุกอย่าง กลับกลายเป็นการทำให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลายที่สุดต่างหาก เหมือนอยู่ในอาณาเขตของเราที่จะได้ทำอะไรตามใจได้อย่างถึงที่สุด

ใครที่ยังมีความเชื่อแบบที่ว่ามา ลองปรับความคิดสักนิดเพื่อให้ความรักของคุณราบรื่นมากขึ้น ขอให้รักกันนานๆนะคะerror: Content is protected !!