4 เรื่องสำคัญ ที่ต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน!

คู่รักที่กำลังตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน เพราะมองว่าคนนี้คือคนที่ใช่ อยู่กันไปแล้วมีความสุขแน่นอน ขอให้รู้ไว้ก่อนว่า ชีวิตหลังแต่งงานมันจะจริงจังขึ้นมาก เพราะฉะนั้นแค่ความรู้สึกชอบพอกันอย่างเดียวนั้นเห็นทีจะไม่พอ ต้องมีการตกลงกันในเรื่องต่างๆ ให้ชัดเจนด้วย วันนี้ CafeDD จึงนำ 4 เรื่องสำคัญ ที่ต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน! เคลียร์กันก่อนให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการหย่าร้างค่ะ มาดุกันว่าต้องตกลงในเรื่องอะไรบ้าง

1.ตกลงเรื่องนิสัยส่วนตัว

อย่าคิดว่าคบกันมานานแล้วจะรู้จักอีกฝ่ายดีพอ เพราะชีวิตหลังแต่งงาน คุณจะได้เห็นหลายด้านของแฟนมากขึ้น บางคู่เพิ่งจะมาเห็นธาตุแท้กันก็ตอนนี้ เพราะฉะนั้น คุณทั้งคู่จงเปิดใจถึงนิสัยในด้านแย่ๆ ของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้ จะได้ปรับความเข้าใจและหาวิธีแก้ไขให้สามารถอยู่ร่วมกันได้

2.ตกลงเรื่องการใช้เงิน

คุณต้องคุยกันว่า ใครจะเป็นคนรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ใครเป็นคนจ่าย เมื่อมีลูก วางแผนการใช้เงินกันยังไง เรื่องแบบนี้สำคัญมาก แบ่งเป็นสัดส่วนให้เหมาะสมกับรายได้ของแต่ละคน และพูดคุยให้เคลียร์ ไม่ทำให้อีกฝ่ายต้องเดือดร้อน ก็จะช่วยประคองครอบครัวให้ไปต่อได้นานขึ้น

3.ตกลงเรื่องงานบ้าน

คุณต้องแบ่งหน้าที่การทำงานบ้านให้ชัดเจนเลยว่าใครทำอะไร อย่าให้เป็นหน้าที่ของผู้หญิงอย่างเดียว เพราะสมัยนี้ผู้หญิงก็ต้องทำงานนอกบ้าน หาเงินใช้จ่ายในครอบครัวไม่ต่างจากผู้ชาย สิ่งไหนที่แบ่งเบาภาระความเหนื่อยกันได้ ก็ควรจะทำ ความรักจะได้ราบรื่น

4.ตกลงเรื่องเป้าหมายชีวิต

คู่รักหลายคู่ พอแต่งงานกันไปแล้วก็เพิ่งรู้ว่าต่างฝ่ายต่างมีเป้าหมายชีวิตคนละแบบกัน จึงทำให้เกิดการหย่าร้างในที่สุด เพราะฉะนั้น คุณควรที่จะนั่งเคลียร์กันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ว่าคุณมองอนาคตของคุณไว้ยังไงบ้าง หาจุดหมายที่ตรงนั้นให้ได้ แล้วประคับประคองเดินไปสู่จุดนั้นพร้อมๆ กัน

และนี่คือ 4 เรื่องสำคัญ ที่ต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน! ที่เราเอามาฝากกัน อย่าลืมนำไปพูดคุยกับคนรักให้ชัดเจนเพื่อชีวิตรักที่ราบรื่นที่สุดค่าerror: Content is protected !!